Phải làm gì khi khách hàng mời nữ môi giới về nhà tư vấn?

Trong nghề sales, để tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng có nhiều cách khác nhau như gặp trực tiếp tại nhà, tại cơ quan hay thậm chí là làm quen trên bàn nhậu xã giao hoặc khi đi chơi golf… trong đó, khi gặp khách hàng tại nhà, các bạn sales nữ giới sẽ gặp bất lợi hơn, nếu chị em không đủ sự khéo léo và thông minh thì dễ gặp phải tình huống bị khách thiếu tôn trọng, không đứng đắn “tấn công”. Vậy chị em cần làm gì khi khách hàng mời về nhà tư vấn hay thực hiện giao dịch hợp đồng?

Cách giải quyết thông minh nhất khi nữ môi giới bị khách hàng “gạ tình” hay có những hành động thiếu tôn trọng chính là chuyển chủ đề câu chuyện sang một chuyện khác. Bạn có thể chia sẻ về người thân, bạn bè mà không đề cập đến chuyện mua bán bất động sản. Nếu khách hàng vẫn không có dấu hiệu dừng lại, bạn hãy từ chối trực tiếp bằng cách nói với khách hàng rằng bạn đang tư vấn để khách hàng có được khoảng lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư, nếu khách hàng không thích bạn sẽ dừng tư vấn ngay bây giờ, chứ tuyệt đối không đổi tình để thành công.

Xử lý tình huống: Phải làm gì khi khách hàng mời nữ môi giới về nhà tư vấn?
Phải làm gì khi khách hàng mời nữ môi giới về nhà riêng tư vấn?

Tuy nhiên, để hạn chế việc từ chối thẳng trong những tình huống như vậy, chị em có thể khéo léo ngăn không cho trường hợp đó xảy ra ngay từ đầu. Dưới đây, Khải Hoàn Land sẽ mách bạn vài mẹo xử lý tình huống khách hẹn gặp tại nhà riêng mà không làm mất thiện cảm với khách hàng.

Chủ động chọn địa điểm hẹn

Khi khách hàng đồng ý ký hợp đồng, bạn hãy chủ động hẹn gặp khách để hỗ trợ làm hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi khách hàng chốt xong thời gian, bạn có thể chủ động gợi ý một vài địa điểm cho khách hàng lựa chọn như:

– Sàn giao dịch bất động sản, nơi bạn làm việc: khi biết được địa điểm bạn làm việc, khách hàng sẽ có thể an tâm in tưởng, từ đó tăng tỷ lệ thành công khi chốt giao dịch.

– Quán cà phê sang trọng gần nhà của khách hàng: đây là địa điểm gần nhà khách hàng nên sẽ giúp họ thuận lợi trong việc di chuyển, hơn hết đây là nơi đông người sẽ hạn chế được những tình huống thiếu tôn trọng đối phương.

– Sảnh chờ hoặc nhà hàng tại chung cư khách hàng ở: mặc dù là nơi công cộng nhưng lại khá yên tĩnh giúp bạn và khách hàng có thể thoải mái trao đổi công việc mà không bị làm phiền.

Xem thêm: Kỹ năng chốt sale bất động sản không thể bỏ qua

Mời thêm một đồng nghiệp nam đi cùng

Khi chị em đi gặp khách hàng tại một địa điểm mà khách chủ động hẹn, nữ môi giới có thể rủ thêm một đồng nghiệp nam đi cùng. Bạn có thể giới thiệu với khách hàng đây là thư ký hỗ trợ làm hợp đồng giao dịch. Điều này vừa giúp bản thân an tâm không gặp các tình huống khó xử, vừa giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của bạn.

Trang bị những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình

Đồng nghiệp không thể cùng bạn đi gặp khách hàng mãi được, do đó chị em cần trang bị các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân khi gặp những trường hợp nguy hiểm.

Đúng là so với nam, nữ giới khi làm nghề môi giới sẽ có khá nhiều bất lợi khi giao tiếp với khách hàng. Do đó, chị em phải luôn có tinh thần cảnh giác, hãy thăm dò và xác định xem đây có phải là đối tượng khách hàng tiềm năng và đáng tin cậy không trước khi quyết định gặp mặt trực tiếp. Và hãy giải quyết những trường hợp éo le bằng sự khéo léo và chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn con đường trở thành sales bất động sản chuyên nghiệp sẽ không còn xa.

Những câu hỏi liên quan đến tình huống khách mời về nhà

Khách hàng mời về nhà thì phải làm thế nào?

Hãy khéo léo từ chối nếu không đồng ý hoặc phải xử lý một cách thông minh.

Gặp khách hàng ở địa điểm nào là hợp lý?

Quán café có bầu không khí không quá ồn ào hoặc gặp khách hàng ở sàn giao dịch.

Khi gặp khách hàng cần chuẩn bị những gì?

Giấy bút viết, các tài liệu cần thiết để hỗ trợ cho việc chốt giao dịch.

Những trang bị nào để bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm?

Để không mất lòng khách hàng thì hãy gọi những đồng nghiệp để hỗ trợ hoặc luôn đề cao cảnh giác trước những điều bất thường.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.