Super sale bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Dưới đây là cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả từ những kinh nghiệm thực tế của Chị Đỗ Quỳnh Anh – một “super sale” BĐS tại TP. HCM.

Trên cả nước có gần 100.000 nhà môi giới bất động sản nên đây là nghề có tính cạnh tranh gay gắt, buộc bạn phải tự tìm kiếm khách hàng, nếu không thì không khác gì tự đưa mình vào ngõ cụt. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và tiếp cận được khách hàng mục tiêu là một thách thức không nhỏ, nhất là sale mới vào nghề.

Super sale bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả
Bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Trước khi làm sale bất động sản, Chị Quỳnh Anh từng có kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn viên online ngành sữa. Tuy nhiên, giá trị sản phẩm bất động sản cao gấp hàng trăm lần sản phẩm sữa, nên việc tìm kiếm khách hàng đối với chị Quỳnh Anh lúc bấy giờ là một thách thức lớn. Sau 2 tháng vật vã, trong lúc đang chán nản nhất thì chị nhận được cuộc gọi của khách hàng nhờ tờ rơi chị phát lúc mở bán dự án tại sự kiện. Vị khách này đã chốt mua căn hộ, giúp chị có hợp đồng thành công đầu tiên. Về sau, Quỳnh Anh có nhiều giao dịch thành công tiếp theo giúp chị trụ được với nghề đến nay.

Hơn 4 năm gắn bó với nghề, theo Quỳnh Anh, thử thách lớn nhất đối với môi giới là tìm kiếm và thuyết phục khách mua hàng. Môi giới phải tận dụng mọi cơ hội để có thể tiếp cận được khách hàng. Bằng những kinh nghiệm thực tế, Quỳnh Anh chia sẻ một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng như sau:

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phổ biến

1. Phát tờ rơi

Trước đây, khi internet chưa phát triển, báo giấy và tờ rơi được ưa chuộng nên các nhà môi giới có thể tận dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Địa điểm phát tờ rơi có thể ở trước công trường dự án hoặc từng nhà dân gần dự án. Sau đó mở rộng phát tờ rơi tại các ngã tư gần công trường trong bán kính 2 – 3km.

2. Mở rộng địa bàn ra các tỉnh

Hãy liên kết với các môi giới khác tổ chức xuống các tỉnh lân cận khu vực dự án để phát tờ rơi. Đối tượng khách hàng là những gia đình muốn mua nhà cho con trên thành phố để lập nghiệp và làm việc.

3. Tìm kiếm khách hàng trên facebook

Từ năm 2015, facebook bắt đầu phát triển, người dùng ngày một gia tăng nên môi giới có thể lập fanpage mang tên dự án để bán hàng.  Lúc này, những người có nhu cầu sẽ vào fanpage để lại bình luận cần tư vấn. Đây chính là một nguồn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng khá hiệu quả thời bấy giờ.

4. Gửi tin nhắn hàng loạt và telesales

Bạn có thể mua data khách hàng từ ngân hàng hay data khách từ những dự án trước đó để gọi mời.  Đối với cách tìm kiếm khách hàng bất động sản loại này sẽ cho bạn một tệp đối tượng có nhu cầu đầu tư nên có thể mua cùng lúc nhiều sản phẩm. 

5. Chạy quảng cáo hoặc làm SEO

Xây dựng một trang website dự án và chạy Google Adwords để tìm kiếm khách hàng. Đối với hình thức này, bạn cần dựa trên mục tiêu bán hàng của từng dự án mà chọn loại hình phù hợp. Cụ thể: nếu dự án cần bán gấp rút thì ưu tiên chạy Google AdWords, ngược lại dự án dài hơi thì kết hợp 2 hình thức sẽ hiệu quả hơn.

6. Đăng tin Online

Khi đăng tin, môi giới cần chú trọng đến kỹ năng tạo sự khác biệt bằng cách tạo tiêu đề hấp dẫn để thu hút người xem click vào tin của bạn. Bên cạnh đó, nên ưu tiên những kênh có lượng truy cập cao và chất lượng SEO tốt.

Ngoài ra, môi giới có thể tìm kiếm khách hàng bằng một số cách như: giữ liên lạc với khách hàng cũ và thiết lập mối quan hệ đa ngành nghề…

Xem thêm: Những kỹ năng bán hàng BĐS hay nhất

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản mới

Cũng theo Quỳnh Anh, ngày nay, với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngoài việc duy trì các cách tìm kiếm khách hàng bất động sản trên, môi giới cần thích nghi áp dụng các cách mới có thể kể đến như:

1. Xây dựng blog riêng của bạn

Google cho phép bạn tạo một blog miễn phí, bạn có thể tận dụng để xây dựng blog thương hiệu cá nhân hoặc đầu tư một website cá nhân riêng. Tại đây, môi giới có thể cập nhật các thông tin nóng hổi của thị trường bất động sản và các câu chuyện bên lề để tạo sự uy tín và tăng sự tin tưởng với khách hàng.

Lưu ý: hãy cố gắng thiết lập nội dung dựa trên những từ khóa mà khách hàng tiềm năng hay tìm kiếm về lĩnh vực bất động sản để thu hút lượt truy cập tự nhiên.

2. Đầu tư vào quảng cáo

Hiện nay, hầu hết khách hàng sẽ tìm hiểu các thông tin về đất đai, dự án và nhà ở trên internet trước khi tìm đến môi giới. Do đó, bạn cần tận dụng tối đa các công cụ digital marketing 4.0, đầu tư chạy quảng cáo trên nhiều kênh như: Google, Facebook, Youtube, Zalo, Viber, Tiktok… để tìm kiếm khách hàng.

3. Tham gia vào các hội nhóm về bất động sản trên mạng xã hội

Hãy thường xuyên chia sẻ các bài viết hay các thông tin nóng hổi về thị trường trên blog cá nhân và website cá nhân của bạn lên các trang mạng xã hội có nhiều người dùng như: LinkedIn, facebook để khách hàng tiếp cận và biết đến bạn.

4. Tổ chức các sự kiện giáo dục

Để tạo được sự uy tín, môi giới có thể tổ chức các sự kiện giáo dục trong cộng đồng của bạn bằng cách giảng dạy về các kiến thức cần thiết trong việc mua bán và giao dịch nhà đất. Đặc biệt là đưa ra những cảnh báo về các trường hợp lừa đảo để khách hàng biết đề phòng, tránh “tiền mất tật mang”.

Theo Quỳnh Anh, ngoài cách tìm kiếm khách hàng bất động sản trên thì chìa khóa giúp môi giới trụ lâu với nghề là các kỹ năng mềm, tính kiên nhẫn và đặc biệt phải thích nghi với sự thay đổi thì mới có thể thành công.

Những câu hỏi liên quan đến cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản?

Có 6 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phổ biến nhất.

Phát tờ rơi để bán bất động sản?

Địa điểm phát tờ rơi có thể ở trước công trường dự án hoặc từng nhà dân gần dự án. Sau đó mở rộng phát tờ rơi tại các ngã tư gần công trường trong bán kính 2 – 3km.

Xây dựng trang web bán bất động sản?

Ngày nay có các công cụ làm trang web miễn phí như blog, google site. Hoặc có thể mua tên miền để tạo thành trang thông tin bán hàng.

Cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất?

Tham gia vào các nhóm đầu tư để tìm kiếm khách hàng tìm năng nhanh chóng.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.