Top các câu hỏi phỏng vấn bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Mặc dù không yêu cầu bằng cấp nhưng vị trí này có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và hình ảnh công ty. Vì vậy, các doanh nghiệp quy mô lớn sẽ gắt gao hơn trong quá trình tuyển dụng. Do đó, là một sales bạn nên trang bị trước top các câu hỏi phỏng vấn bất động sản nếu muốn “bách chiến bách thắng”.

Top các câu hỏi phỏng vấn bất động sản
Nắm chắc các câu hỏi phỏng vấn ngành bất động sản sẽ giúp bạn “bách chiến bách thắng”

Lợi ích khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh BĐS

Bên cạnh những khó khăn và áp lực doanh số, nghề kinh doanh bất động sản cũng mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ như: 

– Thu nhập hấp dẫn: một dự án bất động sản có giá trị đến vài tỷ hoặc trăm triệu, trong khi đó mức hoa hồng cho một dự án bất động sản dành cho nhân viên kinh doanh hiện nay tối thiểu là 5%. Vì vậy, mức lương mỗi tháng có thể lên đến 10 – 30 triệu đồng. 

– Cơ hội trau dồi kỹ năng mềm: để có một giao dịch thành công, nhân viên kinh doanh bất động sản cần tự tin thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua. Do đó, nghề sales sẽ giúp bạn tôi luyện, trải nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và tiếp thị sản phẩm. Ngoài ra, còn có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian,…

Lợi ích khi ứng tuyển nhân viên kinh doanh BĐS
Nghề kinh doanh bất động sản giúp trau dồi các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và tiếp thị sản phẩm

– Thời gian làm việc linh động: tính chất của nghề sales là di chuyển nhiều địa điểm khác nhau để gặp đối tác, khách hàng nên không nhất thiết phải ngồi văn phòng làm việc 8 tiếng. 

– Mở rộng các mối quan hệ: tìm kiếm khách hàng giúp bạn có cơ hội giao tiếp, gặp gỡ nhiều người có địa vị trong xã hội. Nhờ đó, mối quan hệ sẽ ngày càng được mở rộng cả về quy mô cũng như chất lượng. Đặc biệt, nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh BĐS

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, hầu hết rất ít nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về chuyên môn khi phỏng vấn, vì vị trí này cần có đặc điểm, tố chất riêng biệt. Thay vào đó, họ sẽ chú trọng hơn về thái độ ứng viên đến phỏng vấn và sẽ xoay quanh các câu hỏi như sau:

1. Câu hỏi sàng lọc

 • Theo bạn, một nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhiệm những công việc gì?
  Bạn có từng kinh doanh trong lĩnh vực nào hay chưa? Nếu có, bạn có đạt thành tích bán hàng gì không? 
 • Bạn có tìm hiểu về các dự án công ty chúng tôi chưa? Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của công ty đang kinh doanh? 
 • Theo bạn, đối tượng khách hàng mà công ty chúng tôi hướng đến là gì? Và làm thế nào để tiếp cận họ? 

2. Câu hỏi chuyên môn

 • Hãy cho biết một số phương pháp chốt sale bạn biết? Theo bạn, phương pháp nào mang lại hiệu quả tốt nhất? 
 • Bạn sẽ chuẩn bị cho sự kiện mở bán dự án bất động sản mới như thế nào?
 • Hãy kể về những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh bất động sản của bản thân.

3. Câu hỏi tình huống 

Câu hỏi tình huống là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng nhận xét đánh giá ý thức, thái độ cũng như tư duy và kỹ năng của ứng viên. 

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh BĐS
Trả lời câu hỏi tình huống sẽ thể hiện được tư duy và năng lực của ứng viên

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi tình huống cho ứng viên kinh doanh bất động sản như sau:

 • Nếu khách hàng chê bai sản phẩm dự án, bạn sẽ xử lý như thế nào? Và trong trường hợp nào bạn nên từ chối và ngưng theo đuổi khách hàng?
 • Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng bức xúc và yêu cầu hoàn tiền? 
 • Nếu khách hàng ở xa, báo bận, khó tính, hẹn ngoài giờ,… bạn sẽ làm gì? 

4. Câu hỏi hành vi 

 • Bạn rút ra được bài học gì khi không đạt chỉ tiêu bán hàng? 
 • Chỉ tiêu bán hàng và sự hài lòng khách hàng: theo bạn đâu là điều quan trọng nhất? 
 • Chỉ tiêu bán hàng ngày một gia tăng, bạn sẽ làm gì để vượt qua áp lực và tạo động lực với nghề? 

Và cuối cùng, để xem xét sự tự tin của ứng viên đối với năng lực của mình, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào vị trí đó?”. 

Ngoài việc chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn bất động sản như trên để chủ động hơn, ứng viên cũng nên quan tâm đến cách ăn mặc. Vì nhân viên kinh doanh bất động sản thường rất chỉn chu về trang phục, cũng như sự chuyên nghiệp trong tác phong. Do đó, ứng viên nên mặc một chiếc áo sơ mi và một quần tây âu (đối với nam), hoặc váy công sở (đối với nữ). Đặc biệt, mỗi câu nói đều phải dõng dạc, dứt khoát và luôn thẳng lưng tự tin khi phỏng vấn. 

Trên đây là top các câu hỏi phỏng vấn bất động sản. Người xưa có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, các ứng viên sẽ phần nào nắm được thế chủ động cũng như không bị nhà tuyển dụng làm khó khi phỏng vấn, nếu chuẩn bị trước các câu trả lời trên một cách chủ động, tự tin và hoàn hảo. Hãy nhớ cơ hội phỏng vấn chỉ có một, thay vì hờ hững và chủ quan thì hãy luôn có sự chuẩn bị tốt nhất, kỹ càng nhất có thể để không phải hối hận. 

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.

Leave a Comment