Bí quyết đầu tư bất động sản tạo thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là mục tiêu mà nhiều người hướng đến khi đầu tư tài chính. Trong những cách tạo ra thu nhập thụ động, bất động sản chính là cách đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững, an toàn và được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các bí quyết đầu tư bất động sản tạo thu nhập thụ động hiệu quả.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động có thể hiểu một cách đơn giản là khoản tiền có được nhưng không cần phải bỏ sức đi làm. Nguồn thu nhập này tương đối ổn định từ những tài sản trước đó như bản quyền sản phẩm âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ, bất động sản, gửi ngân hàng, chứng khoán, đầu tư vàng,…Như vậy, để có được nguồn thu nhập thụ động, bạn phải có tài sản hay một nguồn vốn nhất định và biết cách để nó sinh sôi thu được lợi nhuận đều đặn.

Có thể thấy, tuy nói thu nhập thụ động là một hình thức “ngồi không hưởng lợi” nhưng thực tế, đó là cả quá trình làm việc vất vả và tiết kiệm trước đó. Sau khi sở hữu tài sản, nhà đầu tư còn phải biết cách để đầu tư hiệu quả tạo lợi nhuận ổn định. Đây là nền tảng cơ bản để hướng đến sự tự do tài chính và giàu có nhưng vẫn thảnh thơi và có nhiều thời gian để chăm sóc cho cuộc sống bản thân.

Xây dựng nguồn thu nhập thụ động để đạt được sự tự do tài chính. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và tiền bạc để hưởng thụ cuộc sống của bản thân cũng như những người thân yêu.

Bí quyết đầu tư bất động sản tạo thu nhập thụ động
Thu nhập thụ động mang lại lợi nhuận đều đặn cho nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản: cách kiếm thu nhập thụ động hiệu quả

So với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán hay gửi ngân hàng thì bất động sản luôn là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận ổn định và an toàn cho các nhà đầu tư. Bất động sản là lĩnh vực có giá trị lớn, bạn chỉ có thể bắt tay vào đầu tư khi có từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên chênh lệch lợi nhuận cũng rất lớn. Bên cạnh đó, tiền có nguy cơ mất giá cao, trong khi bất động sản (nhà, đất) thì nguy cơ mất giá rất thấo bởi lẽ nhu cầu ở là một nhu cầu căn bản của con người.

Cũng theo đó, có đến 90% những người giàu có đều liên quan đến bất động sản. Một số người đầu tư trực tiếp BĐS và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư BĐS và trở nên giàu có gấp nhiều lần. Như vậy có thể thấy được sức hút và tầm quan trọng của việc đầu tư bất động sản để hướng đến thu nhập thụ động cũng như mục tiêu tự do tài chính. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu dự án, chọn những sản phẩm tiềm năng, sinh lợi nhuận cao như vậy thì việc đầu tư mới mang lại hiệu quả và lại lợi nhuận bền vững.

Làm sao để tạo thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản?

Bất động  sản cho thuê

Cho thuê nhà là một lựa chọn tối ưu để tạo ra thu nhập thụ động. Nhu cầu thuê ở luôn cao, đặc biệt là ở khu vực đô thị, nơi tập trung nhiều trường học, xí nghiệp , thu hút lượng khách tiềm năng lớn. Bạn có thể mua nhà để cho thuê lại, xây nhà trọ cho thuê, cho thuê đất hay cho thuê các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đều là những hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao và an toàn.

Tuỳ từng vị trí, diện tích cũng như đặc điểm của nhà mà bạn có thể cho thuê với mức giá khác nhau. Đây chính là lựa chọn đơn giản và hiệu quả để bạn có được nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

Làm sao để tạo thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản?
Bất động sản cho thuê là kênh đầu tư tiềm năng

Bất động sản lướt sóng

Bất động sản lướt sóng cũng là một chiến lược tạo ra thu nhập thụ động từ bất động sản. Nhà đầu tư tận dụng những biến động lên xuống của thị trường bất động sản trong một thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Đây là cách tạo ra lợi nhuận nhanh nhưng vẫn không kém rủi ro. Lợi ích lớn nhất của hình thức đầu tư này đó là nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn, gấp nhiều lần so với các hình thức đầu tư khác.. Điều này tạo điều kiện cho dòng vốn của nhà đầu tư quay vòng nhanh hơn và tiết kiệm thời gian.

Vì vậy, chỉ những đầu tư có kinh nghiệm, nhạy bén trong việc nắm bắt thị trường phù hợp với hình thức đầu tư bất động sản này.

Những lưu ý khi kinh doanh bất động sản

Đầu tư bất động sản gắn liền với tài sản lớn, đồng thời cũng có nhiều rủi ro đối với nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, muốn có thu nhập thụ động dồi dào, ổn định không phải là việc đơn giản, bạn cần phải am hiểu về nó. Trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết về dự án, pháp lý, quy trình,…là những điều cần thiết đối với một nhà đầu tư bất động sản.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc cụ thể điều kiện tài chính của mình để thực hiện đầu tư một cách phù hợp nhất.

Thu nhập thụ động từ hình thức đầu tư bất động sản ngày càng phổ biến. Không ít các bạn trẻ thành công nhờ hình thức đầu tư này và làm chủ tài chính khi còn rất trẻ, còn bạn thì sao? Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để xây dựng một kế hoạch tạo nhập thụ động an toàn và bền vững.

Những câu hỏi liên quan đến thu nhập thụ động trong đầu tư bất động sản

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động có thể hiểu một cách đơn giản là khoản tiền có được nhưng không cần phải bỏ sức đi làm.

Làm thế nào để thu nhập thụ động từ bất động sản?

Đầu tư bất động sản cho thuê, đầu tư lướt sóng, bán BĐS thu lợi nhuận cao.

Có các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê nào?

Mua nhà để cho thuê lại, xây nhà trọ cho thuê, cho thuê đất hay cho thuê các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Cần lưu ý những gì khi đầu tư bất động sản?

Tìm hiểu kỹ dự án, trang bị kiến thức bất động sản và cân nhắc về tài chính.

Trằm Phùng

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.