Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản

Chính sách hoa hồng môi giới bất động sản là khoản thù lao mà nhà môi giới bất động sản sẽ nhận được sau khi chốt được thành công một hợp đồng giao dịch với khách hàng. Mức thu nhập của người làm nghề môi giới chủ yếu là dựa vào mức phí này. Vậy mức hoa hồng môi giới hiện nay đang được quy định bao nhiêu? Bài viết dưới đây, Khải Hoàn Land sẽ giải đáp những băn khoăn trên chi tiết nhất.

Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản
Khoản thù lao môi giới nhận được khi có giao dịch nhà đất thành công gọi là phần trăm hoa hồng môi giới

Tìm hiểu về phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản

Người môi giới chính là cầu nối giữa những người cần bán và người có nhu cầu mua hoặc thuê nhà. Để có được hợp đồng, nhân viên kinh doanh phải mất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm, tư vấn, đồng hành cùng khách hàng để thực hiện giao dịch thành công.

Sau khi giúp nhà đầu tư thực hiện xong một hợp đồng với khách hàng, người môi giới sẽ nhận được một khoản thù lao có tỷ lệ phần trăm giá trị hợp đồng nhất định, gọi là phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản.

Thực tế, ở mỗi công ty, chủ đầu tư và mỗi dự án sẽ có mức phần trăm hoa hồng khác nhau cho môi giới bất động sản. Mức phí này tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên, tuy nhiên mức trung bình được áp dụng trên thị trường hiện nay như sau:

– Đối với bất động sản cho thuê: phí môi giới dao động từ 1 – 2 tháng tiền thuê bất động sản thực tế.

– Đối với mua/bán bất động sản: phí môi giới sẽ dao động từ 1 – 2% giá trị hợp đồng.

Tìm hiểu về phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản
Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản

Xem thêm: Tiết lộ 4 loại data khách hàng bất động sản không thể thiếu

Những quy định về hoa hồng môi giới bất động sản

Mặc dù thù lao, phí dịch vụ và mức hoa hồng môi giới bất động sản sẽ dựa vào thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, luật kinh doanh bất động sản vẫn có những điều khoản quy định về hoa hồng trong dịch vụ môi giới như sau:

– Theo điều 64 của luật kinh doanh bất động sản quy định mức thù lao như sau:

  • Thù lao không phụ thuộc vào kết quả, giá trị giao dịch của các thương vụ như: chuyển nhượng, mua bán, giao dịch, cho thuê,… giữa người bán/cho thuê và người mua/thuê bất động sản.
  • Mức thù lao sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của môi giới và khách hàng trong hợp đồng dịch vụ. Mức phí này được quy định chi tiết trong hợp đồng ký kết trước khi thực hiện dịch vụ. Từ đó, giúp tránh tình trạng phát sinh các tranh chấp về sau.

– Cũng theo luật kinh doanh bất động tại điều 65 quy định về điều kiện nhận hoa hồng: môi giới sẽ nhận được tiền hoa hồng sau khi khách hàng ký thành công hợp đồng mua bán hay cho thuê bất động sản mà họ đã thực hiện.

Một số điều cần lưu ý về phần trăm hoa hồng bất động sản

Hiện nay, có một số khách hàng sử dụng chiêu trò trốn tránh việc chi trả phí môi giới, vì vậy để đảm bảo quyền lợi người môi giới bất động sản không nên chủ quan. Hãy lập kế hoạch môi giới bất động sản rõ ràng và lưu ý một số điều dưới đây:

– Xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng khi soạn thảo hợp đồng: hợp đồng cần thể hiện rõ ràng, rành mạch và đầy đủ thông tin. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho người môi giới phải lưu ý bổ sung các điều khoản ràng buộc.

– Nhân viên kinh doanh hay người môi giới phải am hiểu và nắm rõ luật môi giới nhà đất và các luật liên quan. Tuyệt đối không ký kết bất kỳ giấy tờ nào nếu không thực sự hiểu.

Vậy phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản tại Khải Hoàn Land bao nhiêu?

Tại Khải Hoàn Land, Chúng tôi đã và đang thành công trong việc tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng của nhân viên. Đặc biệt, Chúng tôi tự hào là công ty đang trả mức phí hoa hồng môi giới bất động sản cao nhất, cao gấp 2 đến gấp 3 lần môi trường bên ngoài.

Vậy phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản tại Khải Hoàn Land bao nhiêu?
Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản

Ngoài ra, tại Khải Hoàn Land, Chúng tôi luôn coi trọng nguồn nhân lực, vì đây là yếu tố tạo nên sự thành công cho công ty. Do đó, Chúng tôi luôn có những chính sách và quyền lợi kim cương dành riêng cho nhân viên kinh doanh như sau:

  • Mức thưởng hoa hồng môi giới bất động sản cao nhất thị trường, thu nhập không giới hạn.
  • Đa dạng sản phẩm/dự án với nhiều chủ đầu tư uy tín tại Việt Nam.
  • Được đào tạo, training liên tục.
  • Sắp xếp làm việc gần nhà thuận tiện di chuyển và chủ động về giờ giấc.
  • Cam kết không nợ phí nhân viên.
  • Được tham gia bảo hiểm theo quy định của Luật lao động.
  • Hỗ trợ đồng phục, công tác phí…
  • Tổ chức thăm hỏi, tặng quà vào dịp lễ lớn, sinh nhật, du lịch hàng năm.

Trên đây, Khải Hoàn Land vừa giải đáp thắc mắc về những quy định và chính sách hoa hồng môi giới bất động sản. Đối với những nhân viên mới vào nghề, bạn cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có thể kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng trong công việc. Đừng quên theo dõi thêm các kiến thức về kinh doanh bất động sản tại https://tuyendung.khaihoanland.vn/ nhé!

Những câu hỏi liên quan đến hoa hồng môi giới bất động sản

Hoa hồng môi giới bất động sản là gì?

Hoa hồng môi giới bất động sản là gì?

Hoa hồng môi giới bất động sản là gì?

Đối với bất động sản cho thuê: phí môi giới dao động từ 1 – 2 tháng tiền thuê bất động sản thực tế.
Đối với mua/bán bất động sản: phí môi giới sẽ dao động từ 1 – 2% giá trị hợp đồng.

Khi nào được nhận hoa hồng bất động sản?

Cũng theo luật kinh doanh bất động tại điều 65 quy định về điều kiện nhận hoa hồng: môi giới sẽ nhận được tiền hoa hồng sau khi khách hàng ký thành công hợp đồng mua bán hay cho thuê bất động sản mà họ đã thực hiện.

Hoa hồng Khải Hoàn Land là bao nhiêu?

Cao nhất thị trường, gấp 2 hoặc 3 lần một số công ty khác.

Ngoài hoa hồng Khải Hoàn Land còn có những gì?

Thưởng KPI và một số thưởng phụ hấp dẫn khác.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.