Tiền hoa hồng sales bất động sản có cao không?

Tiền hoa hồng sales bất động sản có cao không?

Tiền hoa hồng sales bất động sản luôn là chủ đề được quan tâm nhất của sales khi quyết định có ứng tuyển vào công ty hay không.

Tiền hoa hồng của sales bất động sản có cao không?
Sales rất quan tâm về tiền hoa hồng vì đó là thu nhập chính của họ

Tiền hoa hồng sales bất động sản là gì?

Tiền hoa hồng sales bất động sản là tiền mà nhà đầu tư trả cho sales sau khi giúp nhà đầu tư chốt xong giao dịch với khách hàng, số tiền này chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm nào đó theo giá trị hợp đồng, hoặc một số tiền cụ thể do các bên thỏa thuận đưa ra.

Hiện nay, hoa hồng môi giới dao động trong phạm vi 1.2 – 5%, có thể cao hơn tùy theo từng chính sách của mỗi công ty.

Ví dụ: Công ty bất động sản X có chính sách không trả lương cứng cho sales, nhưng trả hoa hồng là 5%/ giá trị căn hộ hoặc một sản phẩm nhà đất bán được.

Chị Y vừa bán thành công 1 căn hộ trị giá 22 tỷ, vậy 5% của 22 tỷ mà chị Y nhận được là 1 tỷ 100 triệu đồng.

Tiền hoa hồng sales bất động sản có cao không?
Bán sản phẩm bất động sản giá trị càng cao đòi hỏi sales càng có nhiều kinh nghiệm

Thực trạng tiền hoa hồng sales bất động sản hiện nay

Tiền hoa hồng sales bất động sản cao khiến nhiều người mờ mắt, vì đồng tiền có thể sẵn sàng làm nhiều điều thất đức, không tôn trọng đạo đức nghề nghiệp như hứa chiết khấu hoa hồng với khách hàng, sau khi giao dịch hoàn tất cũng là lúc người làm sale “biến mất”, hoặc các sales hợp tác làm ăn với nhau nhưng khi xong giao dịch thì bản thân lại ôm tiền bỏ chạy, rất nhiều thủ đoạn khác được dựng lên với mục đích chủ yếu là cướp tiền hoa hồng.

Ngược lại với những người không có đạo đức nghề nghiệp như trên, nhiều nhân viên bất động sản chân chính làm việc cật lực, cố gắng không ngừng, nhưng họ vẫn bị một số chủ đầu tư chậm trễ trả tiền, hoặc chỉ trả một ít và kéo dài thời gian trả, đến khi nhận được đầy đủ tiền thì họ phải trang trải nợ nần hoặc tiền chi phí sinh hoạt, gặp họa không biết phải kêu ai.

Để hạn chế xảy ra các trường hợp chậm trễ tiền hoa hồng sales bất động sản, các bạn làm nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ nên ứng tuyển vào những công ty có uy tín, cam kết không nợ phí của nhân viên, tránh những công ty chỉ thỏa thuận miệng về mức hoa hồng cho nhân viên, điều này giúp môi giới không bị yếu thế khi phải đi đòi phí từ những sàn này.

Để thành công hoàn tất một giao dịch và nhận về tiền hoa hồng, một nhân viên kinh doanh bất động sản có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng để chạy quảng cáo trên Google, Facebook, Zalo, ngoài ra còn phải đầu tư vào kiến thức cá nhân, cập nhật các thông tin biến động thị trường, chứng khoán, tài chính, nắm rõ thủ tục xử lý giấy tờ, cho vay, thậm chí là đi “lo lót” để công việc được diễn ra thuận lợi hơn, và có một số sales bất động sản chấp nhận “cắt máu” để khách hàng đồng ý mua.

Vậy khi nào mất luôn tiền hoa hồng? Tiền hoa hồng bị mất khi và chỉ khi sàn giao dịch bị phá sản hoặc thua lỗ không đủ tiền để trả cho nhân viên.

Tiền hoa hồng sales bất động sản trả nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư, vì vậy, lời khuyên tốt nhất vẫn là nên chọn các công ty môi giới uy tín cao thị trường bất động sản để gắn bó và phát triển.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.

Leave a Comment