6 Vị trí bất động sản có tiềm năng sinh lợi nhuận vững chắc

Vị trí bất động sản là yếu tố quan trọng giúp bảo chứng cho giá trị sản phẩm theo thời gian. Do đó nếu bạn chọn một địa điểm không thuận lợi để đầu tư sẽ khó có thể kiếm được lợi nhuận như kỳ vọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 6 vị trí có tiềm năng tăng giá khi đầu tư.

Vị trí bất động sản nào mang đến tiềm năng sinh lợi nhuận vững chắc cho nhà đầu tư?
Vị trí bất động sản nào mang đến tiềm năng sinh lợi nhuận vững chắc cho nhà đầu tư?

Địa điểm có quy hoạch dân cư trong tương lai

Những địa điểm đang có quy hoạch khu dân cư sẽ được quy hoạch phát triển giao thông, hạ tầng, tiện ích công cộng đồng bộ. Do đó, đây là nơi sẽ thu hút nhiều người dân đến sinh sống, làm việc, góp phần hình thành một cộng đồng văn minh và hiện đại. Nhờ đó, khi đầu tư bất động sản nơi đây, quý nhà đầu tư có thể khai thác tiềm năng lợi nhuận từ việc bán hoặc cho thuê nhà.

Địa điểm tập trung nhiều trường học chất lượng

Những khu vực tập trung nhiều trường học tốt sẽ thu hút các gia đình có trẻ nhỏ đến sinh sống. Thậm chí, những gia đình chưa có con cũng sẽ lên kế hoạch chuyển đến gần các trường học chất lượng. Do đó, bất động sản ở nơi này sẽ có tính thanh khoản rất cao.

Cụ thể, theo một cuộc khảo sát, 19% cặp vợ chồng chưa có con cho biết, ngôi nhà mơ ước của họ là nằm trong khu vực có trường học chất lượng. Và con số đó đã tăng lên 35% đối với các gia đình có con dưới 18 tuổi.

Chính vì vậy, giá trị của bất động sản gắn liền với số lượng và chất lượng của những ngôi trường trong khu vực. Đặc biệt hơn, việc đầu tư bất động sản gần nhiều trường sẽ giúp bạn có tỷ lệ lấp đầy sản phẩm cao hơn.

Khu vực đáp ứng nhu cầu của giới trẻ

Thế hệ trẻ chiếm đến 50% thị trường cho thuê. Do đó, khi đầu tư bất động sản nên ưu tiên chọn vị trí bất động sản phù hợp với đối tượng này đang là xu hướng. Cụ thể, đầu năm 2021, giá nhà có xu hướng tăng khiến cho giới trẻ chuyển sang xu hướng thuê nhà vì chưa đủ tài chính mua nhà ngay lập tức.

Vì vậy, khi đầu tư bất động sản cho thuê bạn cần trả lời các câu hỏi như: Liệu thế hệ trẻ có đổ xô đến khu vực này không, khu vực này có điều gì hấp dẫn giới trẻ đến sinh sống…

Nhìn chung, bạn phải hiểu rõ điều gì thúc đẩy thế hệ trẻ thuê một căn nhà trong một thời điểm nhất định. Từ đó, bạn sẽ có thể khoanh vùng vị trí bất động sản tiềm năng một cách chính xác hơn.

Vị trí có thị trường việc làm phát triển mạnh

Các khu vực có thị trường việc làm phát triển mạnh sẽ thu hút người đi làm ở ngoại tỉnh có nhu cầu thuê hoặc mua một căn hộ mini để ở, thuận tiện đi làm. Lúc này nhà đầu tư có thể tìm mua bất động sản khu vực này để cho thuê hoặc bán sẽ có tiềm năng tăng lợi nhuận tốt. 

Khu vực an ninh tốt

Tâm lý chung của tất cả mọi người là không muốn sống trong một môi trường không an toàn. Do đó, những nơi có an ninh không đảm bảo sẽ có lượng hấp thụ bất động sản thấp. Để biết địa điểm đó có đáng đầu tư hay không bạn có thể tham khảo các trang đánh giá mức độ an ninh của khu vực.

Có nhiều tiện ích xã hội và địa điểm tham quan du lịch

Vị trí mà mọi người dễ tiếp cận với những thứ họ cần nhất chính là khoản đầu tư an toàn nhất, ví dụ như: tạp hóa, nhà hàng, phòng gym, công viên… ít nhất, bạn phải đảm bảo những tiện ích cơ bản cho người mua và người thuê.

Hơn hết, một khách tiềm năng có thể sẽ đưa ra nhiều yêu cầu các tiện ích ngoại khu mà họ muốn. Vì vậy, nhà đầu tư hãy ưu tiên chọn những khu vực có đầy đủ tiện ích để sẵn sàng đáp các ứng yêu cầu của khách hàng.

Như vậy, hệ thống tiện ích bất động sản sẽ tác động trực tiếp đến lợi nhuận từ việc bán hoặc cho thuê nhà. Việc này sẽ phụ thuộc vào thu nhập của người mua/người thuê, tỷ lệ lấp đầy, tiềm năng tăng trưởng và nhiều yếu tố khác dựa trên tiêu chuẩn lựa chọn nơi an cư lý tưởng của khách hàng. Và một trong số đó là khoảng cách và chất lượng của các tiện ích ngoại khu.

Trên đây 6 vị trí bất động sản tiềm năng cao cho nhà đầu tư. Hy vọng bạn sẽ sớm xác định được khu vực đầu tư phù hợp với điều kiện tài chính để có lợi nhuận đúng như kỳ vọng.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.