8 Kỹ năng nghề môi giới bất động sản cần có

Nghề môi giới bất động sản mang đến cơ hội thu nhập hấp dẫn lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, để tồn tại trong nghề bạn cần phải có những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Kỹ năng sales bất động sản được ví như yếu tố then chốt cho sự thành công của môi giới. Vậy để thành công trong nghề môi giới bất động sản, bạn cần hội tụ 8 yếu tố sau. 

Kỹ năng sales bất động sản được ví như yếu tố then chốt cho sự thành công của môi giới

1. Kỹ năng phân tích sản phẩm/dự án bất động sản

Kỹ năng phân tích sản phẩm là kỹ năng căn bản nhất để bắt đầu bước vào quy trình môi giới bất động sản. Kỹ năng này sẽ giúp người môi giới đáp ứng chính xác mục đích cho nhóm đối tượng khách hàng. Vì nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người là khác nhau, ví dụ: 

  • Mua nhà để cho thuê. 
  • Mua nhà để ở. 
  • Đầu tư sinh lời từ sản phẩm bất động sản. 

2. Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Để tiếp cận được khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả, người môi giới cần biết chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai. Để biết được điều đó, bạn cần tìm hiểu một số thông tin như: thông tin cá nhân của khách hàng, nơi họ thường đến, các trang web họ thường truy cập, sở thích cá nhân,…

3. Kỹ năng telesale

Vì hầu hết các nhà môi giới đều tận dụng các kênh mạng xã hội để sale nhà đất. Nên bước đầu tiên tiếp xúc với khách hàng là thông qua số điện thoại đòi hỏi phải xử lý khéo léo.

Bên cạnh đó, việc sales liên hệ khách hàng qua data có sẵn thường gặp phải câu trả lời “xin lỗi tôi bận”. Lúc này, sales cần giữ thái độ hòa nhã và kết thúc cuộc gọi lịch sự nhất. Vậy nên, tiếp cận khách hàng thông qua telesale bạn cần xây dựng nội dung tiếp cận hết sức tinh tế và phù hợp. 

Tiếp xúc khách hàng thông qua telesale cần xây dựng nội dung tiếp cận hết sức tinh tế và phù hợp

4. Kỹ năng tư vấn – thuyết phục và đàm phán

Tư vấn là yếu tố quan trọng giúp bạn có được đơn hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, có đến 10% người môi giới thất bại và từ bỏ nghề ở bước này. Muốn thành công bạn cần lắng nghe, phân tích tâm lý và nhu cầu khách hàng để tư vấn, thuyết phục được đây mới là căn nhà mơ ước của bạn, là sản phẩm sinh lời tốt nhất,…

Để làm được điều đó, bạn cần đàm phán và thuyết phục khách hàng qua nhiều hình thức trực tiếp và gián tiếp qua điện thoại, email,… Khi bạn làm chủ được kỹ năng sẽ có thể nhanh chóng chốt được khách hàng mua động sản dễ dàng.

 5. Kỹ năng làm việc nhóm

Đối với nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ không thể thành công nếu đi một mình. Mỗi một đồng nghiệp sẽ có một thế mạnh riêng, nếu biết vận dụng sức mạnh từng người trong nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Và điều quan trọng nhất khi làm việc nhóm chính là sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ,,… 

6. Kỹ năng làm việc độc lập 

Không phải lúc nào bạn cũng cần làm việc nhóm, đôi lúc bạn sẽ phải hoạt động độc lập và tự giải quyết vấn đề của mình. Nếu không rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập bạn sẽ dễ dàng gặp bế tắc, áp lực và nhanh chóng từ bỏ nghề môi giới. 

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập giúp hoàn thiện khả năng tư duy, tự chủ trong giải quyết công việc

Để rèn luyện kỹ năng này, bạn cần biết sắp xếp công việc theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng và giải quyết quyết từng việc một. Khi phân định rõ như vậy, bạn sẽ có thể vững tâm lý bắt tay vào từng việc tốt nhất theo kế hoạch đã đặt ra. 

Rèn luyện kỹ năng này còn giúp bạn nâng cao tính kỷ luật, hoàn thiện năng lực bản thân một cách đáng kể. Đặc biệt là hoàn thiện khả năng tư duy, tự chủ trong giải quyết công việc, nhờ đó bạn sẽ trưởng thành hơn trong công việc.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén

Đây là kỹ năng quan trọng góp phần tạo nên thành công cho một thương vụ giao dịch. Trong một giao dịch môi giới bất động sản thường xảy ra nhiều vấn đề, do đó, để đưa thương vụ đi vào quỹ đạo thành công cần lưu ý những trình tự giải quyết vấn đề như sau: 

  • Nắm rõ bản chất của vấn đề phát sinh. 
  • Nguyên nhân gây ra vấn đề và xử lý nguyên nhân như thế nào.
  • Tìm hiểu và đưa ra các phương pháp giải quyết vấn đề phát sinh. 
  • Đàm phán, thuyết phục khách hàng để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. 

Như vậy, muốn giải quyết vấn đề thành công, người môi giới cần đưa ra nhận định, đánh giá đúng sự việc. Nếu nhận định sai sẽ đưa ra phương pháp giải quyết sai lầm. Nếu làm được điều này bạn sẽ thành công hơn trong công việc. 

8. Kỹ năng chăm sóc khách hàng 

Kết thúc thương vụ giao dịch không có nghĩa là kế thúc bán hàng. Những khách hàng đã mua hoặc từng hỏi thăm về bất động sản sẽ có thể trở thành khách hàng tiếp theo của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, người môi giới cần tiếp tục chăm sóc, giữ liên lạc thường xuyên thông qua điện thoại, mạng xã hội hay email. 

Tất cả những kỹ năng này không tự dưng mà có, bạn cần bỏ thời gian và công sức để học tập và rèn luyện mỗi ngày thì mới có thể vận dụng một cách trơn tru để thành công trong công việc. Hy vọng 8 kỹ năng nghề môi giới bất động sản trên đây có thể giúp bạn sở hữu một khối tài sản “kếch xù” trong thời gian sớm nhất. Đừng quên truy cập www.tuyendung.khaihoanland.vn mỗi ngày để khám phá nhiều điều bổ ích giúp công việc của bạn trở nên thành công hơn.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.

Leave a Comment