Các kỹ năng cần thiết cho sales bất động sản

Các kỹ năng cần thiết cho sales bất động sản sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức về các kỹ năng cơ bản của sales bất động sản cần có trước khi bước chân ra ngoài hành nghề.

Các kỹ năng cần thiết cho sales bất động sản

Sales bất động sản là gì ?

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, thông qua đó bạn sẽ hiểu được mình cần được đào tạo những kỹ năng gì để giúp tư vấn và chốt giao dịch thành công.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người đứng giữa kết nối người mua với người bán thông qua nhiều hoạt động như tư vấn, quảng cáo, chăm sóc khách hàng.

Khác với “cò đất”, nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp và uy tín hơn nhiều, họ sở hữu nhiều kỹ năng mềm và kiến thức về lĩnh vực bất động sản, giúp khách hàng của mình chọn lựa được căn hộ, ngôi nhà hoặc mảnh đất ưng ý.

Tóm lại, sales bất động sản là bán các sản phẩm bất động sản cho người có nhu cầu mua.

Các kỹ năng cần có cho Sales bất động sản

Rất nhiều kỹ năng cần phải có cho một chiến binh sales bất động sản thực thụ khi hành nghề. Một số kỹ năng cơ bản như: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hiểu rõ sản phẩm đang bán, hiểu rõ thị trường, thủ tục mua bán đất đai, chăm sóc khách hàng… Dưới đây là những kỹ năng cơ bản mà một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có.

Cách tìm kiếm khách hàng

Đây là 2 kênh để tự làm marketing cho bạn mà bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng đó là: marketing offline và marketing online.

Marketing offline: gồm những cách như phát tờ rơi, quảng cáo trên banner, gọi điện thoại, tư vấn trực tiếp…

Đây là kênh mà hầu hết mọi người đều áp dụng vì chúng hiệu quả và dễ thực hiện, giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

Marketing online: Công nghệ thông tin đang dần phát triển mạnh, mạng xã hội theo đó mà phát triển. Hiện nay có rất nhiều kênh như Facebook, Zalo, Viber… nhưng hiệu quả nhất vẫn là Website.

Lượng khách hàng tiềm năng càng lớn bạn càng có nhiều cơ hội để thành công
Các kỹ năng cần thiết cho sales bất động sản

Kiến thức nền

Đây là 4 yếu tố cực kỳ quan trọng của một dự án bất động sản mà một nhân viên sales phải nắm rõ đó là:

Vị trí dự án: Là yếu tố quan trọng nhất trong 4 yếu tố, vì nó có tiềm năng phát triển và trở thành lợi thế cho người mua.

Giá bán: Giá bán là một phần quyết định mua hay không của khách hàng, bạn cần nắm rõ giá thị trường và mức chiết khấu của một dự án để làm căn cứ tư vấn cho khách hàng.

Thời hạn bàn giao: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc cắt lời của khách hàng đầu tư.

Lịch thanh toán: Yếu tố trực tiếp làm ảnh hưởng đến nguồn tài chính của khách hàng, nên bạn cần hiểu rõ các thủ tục về: hồ sơ vay, lãi suất ngân hàng…

Chăm sóc khách hàng

Đặc điểm của bất động sản là giá trị sản phẩm lớn nên một số khách hàng cần thời gian suy nghĩ để quyết định có mua hay không.

Sau khi khách hàng quyết định mua thì sales vẫn phải thực hiện nhiệm vụ hậu mãi chăm sóc khách hàng, khách hàng cũ có thể mua hàng của bạn hoặc giới thiệu bạn cho khách hàng tiềm năng mới.

Bạn đừng quên chăm sóc khách hàng cũ của mình nhé
Các kỹ năng cần thiết cho sales bất động sản

Tư vấn khách hàng

Khách hàng luôn muốn tìm hiểu nhiều thông tin trước khi quyết định chi tiền, bạn cần tư vấn đánh trúng vấn đề mà khách hàng đang quan tâm.

Xây dựng kế hoạch làm việc

Một bản kế hoạch làm việc trong ngày sẽ giúp sales bất động sản chủ động hơn trong công việc của mình và không cảm thấy bị bế tắc trong hàng tá công việc cần bạn xử lý.

Một số công việc mà sales bất động sản cần làm mỗi ngày:

  • Cập nhật và phân tích thông tin dự án, thị trường bất động sản hằng ngày
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và list danh sách khách hàng
  • Gọi điện thoại tư vấn khách hàng mới trong list
  • Chăm sóc khách hàng cũ
  • Gặp gỡ và tư vấn khách hàng
  • Đi thực tế dự án.

Nghề sales bất động sản là nghề “làm dâu trăm họ”, vì thế không chỉ những kỹ năng trên mà bạn cần hoàn thiện, mà còn rất nhiều kỹ năng khác cần sở hữu để giúp bạn chốt giao dịch thành công. Hy vọng qua bài viết “Các kỹ năng cần có cho nhân viên kinh doanh bất động sản” giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ năng mà sales bất động sản cần trang bị cho mình.

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.

Leave a Comment