Vì sao bạn phải mua nhà thông qua môi giới BĐS?

Môi giới bất động sản (BĐS) là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay. Tuy đóng vai trò rất quan trọng nhưng vị thế của nhân viên môi giới BĐS vẫn chưa được nhìn nhận một cách đúng đắn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tiếp xúc nhiều khách hàng, đồng nghiệp tôi khá buồn vì ngay với nhân viên môi giới BĐS nhiều người cũng đang không hiểu được vai trò và tầm quan trọng của công việc mình đang theo đuổi.

Môi giới BĐS là làm gì?

Xin trích dẫn một câu nói của cựu Tổng thống Donald Trump, một người đã đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực bất động sản để hiểu hơn về tầm quan trọng của một nhà môi giới BĐS:

“Mua nhà mà không cần sự giúp đỡ của môi giới, chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư”

Thế đó, mà nhiều người vẫn có cái nhìn khinh khi, miệt thị người làm môi giới BĐS, rồi gán cho họ là những người chuyên đi lừa đảo, là “cò đất”.  Xin đừng “vơ đũa cả nắm”, vẫn còn nhiều lắm những nhà môi giới làm việc hết mình với cái tâm và sự yêu nghề. Chúng ta cần nhìn nhận rõ những khái niệm về nhà môi giới chuyên nghiệp, về “cò đất” và những đối tượng lừa đảo.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp là người làm “trung gian” cho các bên bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Là những người giúp đỡ khách hàng có thể bán hoặc mua bất động sản nhanh chóng, dễ dàng hơn. Ở Việt Nam, nghề môi giới BĐS ban đầu chỉ mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm là “cò đất” – những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, trong khi những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp thì sử dụng kiến thức chuyên môn, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình.

Thị trường BĐS với các sản phẩm BĐS có giá trị cao là “miếng bánh béo bở” cho những kẻ lừa đảo trục lợi, kiếm tiền nhờ mánh khóe. Nhưng đó chỉ là một bộ phận những người làm việc không có tâm và không tuân thủ quy định của pháp luật. Ở lĩnh vực nào cũng vậy, không thiếu những “con sâu làm rầu nồi canh”. Nhà nước cũng đã có những quy định “siết chặt” các vấn đề này, bên cạnh đó là sự thận trọng của khách hàng trong giao dịch sẽ giảm bớt được những vấn nạn này.

Vì sao bạn phải mua nhà thông qua môi giới BĐS?
Môi giới giữ vai trò quan trọng trong hoạt động mua bán BĐS

Lợi ích của việc mua bất động sản qua môi giới

Hiện nay, đa phần mọi giao dịch bất động sản đều thông qua môi giới BĐS, giá trị sản phẩm càng lớn thì người ta càng cần làm việc với môi giới BĐS. Vì sao vậy? Dưới đây là các lợi ích khi bạn mua bất động sản qua môi giới.

Tiết kiệm tiền bạc, công sức

Muốn tìm một BĐS đúng mong muốn trên thị trường như hiện nay không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi không chỉ phải có kiến thức, tài chính, pháp luật mà còn cả những kinh nghiệm chuyên môn. Việc mua tự túc hoặc thông qua cò đất rủi ro rất cao, tốn kém nhiều chi phí. Đặc biệt, đối với người không có kinh nghiệm rất dễ bị đối tượng xấu lợi dụng.

Do đó, sử dụng dịch vụ môi giới qua các công ty chuyên nghiệp là cách nhanh và tiết kiệm nhất.

Nắm rõ thông tin về bất động sản

Khi mua bất động sản bạn cần tìm hiểu về thông tin dự án, chính sách, vị trí của dự án, tiềm năng và những thông tin quy hoạch, cơ sở hạ tầng. Điều này là rất khó khăn và mất thời gian đối với những người chưa có kinh nghiệm. Đôi khi thông tin sai lệch hoặc có những trường hợp mua phải đất giải tỏa, đất tranh chấp sẽ gây nên tổn thất lớn.

Nhưng với môi giới BĐS chuyên nghiệp, họ sẽ nắm bắt tin tức thị trường nhanh chóng. Trước khi giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng phải tìm hiểu kỹ càng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo nguồn thông tin chính sát. Ngoài ra, họ còn dự đoán tiềm năng phát triển để có thể sinh lời cho khách hàng.

Lợi ích của việc mua bất động sản qua môi giới
Môi giới BĐS giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức

Có nhiều sự lựa chọn về nguồn bất động sản

Với nguồn hàng đa dạng, dồi dào, môi giới BĐS sẽ nhanh chóng tìm được sản phẩm theo yêu cầu, mong muốn của bạn. Đồng thời, là người gắn bó và có kinh nghiêm trên thị trường, người môi giới BĐS sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ những thông tin về pháp lý, thông tin quy hoạch, cơ sở hạ tầng,…để đưa ra lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

Hỗ trợ các thủ tục mua bán, chuyển nhượng

Việc mua bán BĐS cần có sự hiểu biết về kiến thức pháp lý, kinh nghiệm làm thủ tục hành chính. Quá trình này không chỉ phức tạp mà còn mất nhiều thời gian. Nhưng nếu làm việc với môi giới BĐS, với kiến thức về thủ tục pháp lý sẽ giúp bạn không mua phải những dự án ảo, dự án ma hoặc trường hợp nằm trong khu giải tỏa, nơi tranh chấp phức tạp. Đồng thời, cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng.

Những tiêu chí đánh giá người môi giới đáng tin cậy

Như vậy, khách hàng muốn mua bất động sản tốt nhất nên làm việc với môi giới bất động sản. Chọn môi giới BĐS chuyên nghiệp đã qua đào tạo bài bản, những kiến thức và kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được một sản phẩm thích hợp, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Người môi giới chuyên nghiệp luôn giúp khách hàng đạt hiệu quả đầu tư cao nhất, đồng thời cân bằng lợi ích của cả người mua và người bán. Đồng thời là người có trách nhiệm và có đạo đức nghề nghiệp, không lợi dụng khách hàng. Tác phong làm việc chuyên nghiệp có quy trình rõ ràng, có giấy tờ hợp đồng minh bạch. Đó thường là những môi giới BĐS làm việc trong những doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Họ chịu sự quản lý và làm việc trên danh nghĩa của công ty nên đều là những đối tượng đáng tin cậy để trao đổi công việc.

Vai trò của môi giới BĐS cần được công nhận và tôn trọng. Với khách hàng nên cẩn trọng khi giao dịch bất động sản, tìm kiếm những đơn vị uy tín, những nhà môi giới nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản sẽ mang lại lợi ích thực sự cho bạn khi đầu tư. Đối với những bạn làm nghề môi giới BĐS nên làm việc có tâm với sự kiên trì bền bỉ chắc chắn sẽ được công nhận và gặt hái được nhiều thành quả trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Khải Hoàn Land

Khải Hoàn Land tự hào là Nhà Phát Triển và Môi Giới bất động sản uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nâng cao vị thế, cam kết mang đến lợi ích tối ưu cho Quý Đối tác và Khách hàng.